Catégories
CNTT

Học công nghệ thông tin ngắn hạn ở đâu?

     Học công nghệ thông tin ngắn hạn ở đâu? Là câu hỏi được nhận rất nhiều sự quan tâm. Như các bạn đã biết chúng ta đang sống trong sự phát triển như vũ bão của công nghệ. Để tiếp cận với công nghệ một cách nhanh chóng, việc lựa chọn học tập hay tham gia một khóa học công nghệ thông tin ngắn hạn mà chất lượng thì thật sự khó, cùng theo dõi bài viết để tìm được sự lựa chọn thích hợp cho bản thân bạn nhé!

Học công nghệ thông tin ngắn hạn ở đâu?

Hiện nay ở Việt Nam phát triển rất nhiều những khóa học có hình thức khác nhau như: khóa học chuyên sâu, khóa học online (hay khóa học trực tuyến), khóa học hè,… Nhằm giúp các học viên có những lựa chọn phục vụ cho mục đích của họ. Những khóa học như thế này có thể đem lại những kiến thức bổ trợ, trình độ hay kỹ năng cho quá trình học tập ở trường lớp, hay phục vụ cho việc đi làm, nghiên cứu học thuật,…

Chính vì từ yêu cầu về kỹ năng, kiến thức ngành nghề của mình như vậy nên đã có rất nhiều những khóa học ngắn hạn được mở, ngành nghề thì đa dạng kéo theo những khóa học cũng được mở một cách đa dạng bao gồm kinh tế (bổ trợ kiến thức kế toán, kiểm toán, quản trị kinh doanh, tài chính ngân hàng,…), kỹ thuật (công nghệ thông tin, cơ khí, điện,…), thẩm mỹ (thiết kế thời trang, kiến trúc,…), công nghệ thực phẩm, pháp luật, sinh học,…

Học công nghệ thông tin ngắn hạn ở đâu?
Học công nghệ thông tin ngắn hạn ở đâu?

Công nghệ thông tin vào những năm gần đây đang là một ngành rất hot. Tham gia khóa học công nghệ thông tin ngắn hạn ở đâu thì có thể giúp bạn cải thiện về kỹ năng làm việc và kỹ năng mềm? Ngành công nghệ thông tin rất rộng do đó cũng có rất nhiều khóa học để đào tạo những nhân lực thực sự bao gồm những khóa học đào tạo: SEOer, tester, designer (thiết kế đồ họa) , programmer (lập trình viên), security (bảo mật), mạng,…

Như trên các bạn đã thấy tương ứng với mỗi ngành nghề lại có những khóa học riêng, bạn cảm thấy không biết nên chọn khóa học nào thì phù hợp với bản thân. Đừng lo, sau đây tôi sẽ giúp bạn phân tích và lựa chọn được khóa học nào thích hợp, có thể giúp bạn thành công.

Có nên lựa chọn một khóa học công nghệ thông tin ngắn hạn?

Câu trả lời là: Chúng ta nên học. Vì sao? Khóa học ngắn hạn sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí và có thể sẽ có thành công sớm hơn. Nhưng lựa chọn khóa học như thế nào mới giúp chúng ta đạt được mục tiêu, sau đây là những lời khuyên chúng tôi dành cho bạn.

Học công nghệ thông tin ngắn hạn ở đâu?
Học công nghệ thông tin ngắn hạn ở đâu?

Bạn là học sinh trung học phổ thông sắp phải tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT và kỳ thi tuyển sinh đại học, bạn là nhân viên đi làm được vài năm và bạn thấy không hợp với công việc hiện tại, bạn muốn tìm việc mới hơn và muốn thử sức bản thân. Và các bạn muốn tìm hiểu tham gia khóa học ngắn hạn nhằm mục đích bổ trợ kiến thức và sự tự tin khi bạn tham gia ứng tuyển với những vị trí công việc mới trong tương lai.

Xem thêm tại: Học công nghệ thông tin có thất nghiệp hay không

Cách chọn một khóa học công nghệ thông tin ngắn hạn ở đâu cho phù hợp

Điều bạn cần làm là xác định bản thân muốn gì, thích thú làm gì, và mong muốn khi trải nghiệm công việc mới như thế nào. Bạn muốn việc làm của bạn có cơ hội phát triển, môi trường làm việc năng động hay công việc ổn định, mức lương tương xứng. Chính bản thân các bạn sẽ có câu trả lời cho những câu hỏi đó. Công việc mà bạn muốn bỏ nhiều thời gian nhất, là sở thích, là đam mê của bạn sẽ giúp bạn có cơ hội tìm được một công việc vừa ý nhất sẽ tăng lên, đồng nghĩa với việc ghi điểm đối với nhà tuyển dụng càng dễ dàng.

  • Thứ nhất: Bản thân các bạn muốn hay yêu thích một thứ gì đó, hãy đầu tư thời gian, công sức cho nó, hãy thực hiện đam mê bằng thái độ tích cực và tìm hiểu, tham gia khóa học ngắn hạn phù hợp với công việc, chuyên môn như kỹ năng làm việc, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm,… Những kiến thức bổ trợ ấy (kỹ năng, kiến thức, sự tự tin) sẽ là bàn đạp giúp bạn chạm vào ước mơ ngày một gần hơn.
  • Thứ hai: Các bạn hãy cân nhắc thật chính xác những khóa học có thực sự phù hợp với công việc tương lai của bạn hay không, có những khi vì nghe tư vấn viên hay đọc một bài báo lá cải hay những quyết định qua loa mà không xác định đúng mục tiêu không những làm bạn mất thời gian, tốn chi phí mà lại không có hiệu quả.
  • Thứ ba: Nếu có thể hãy tham gia khóa học thử hay tham gia một buổi hội thảo để đánh giá rằng khóa học này có phù hợp với bản thân hay không. Nếu phù hợp hãy đăng ký luôn nhé 🙂
  • Thứ tư: Lựa chọn trường và hình thức học tập, là một lựa chọn quan trọng không kém gì so với việc lựa chọn nghề nghiệp, việc chọn được trường học nhằm tiết kiệm được thời gian và chi phí. Ví dụ bạn yêu thích công nghệ bạn hãy lựa chọn một khóa học công nghệ thông tin, tiếp theo việc chọn trường bạn nên chọn những trường có uy tín, trường mà có những giảng viên đã từng thực hiện những dự án có ảnh hưởng thực tế, sau khi xác định được mục tiêu nghề nghiệp và trường thì bạn nên tìm hiểu các hình thức học tập tại trường đó là truyền thống hay cả trực tuyến. Và phải đảm bảo rằng bạn sẽ theo học liên tục trong thời gian đăng ký và làm bài, thực hành đúng quy định.
  • Thứ năm: Hãy tự tin và mạnh dạn hỏi những điều bạn còn khúc mắc, chưa hiểu. Vì bạn đã đóng học phí, nếu bạn gặp vấn đề khó khăn hãy hỏi thầy cô nhé. Nếu không hỏi, khi học xong bạn sẽ không biết gì và tự làm lãng phí thời gian công sức và tiền của lắm đấy.
Học công nghệ thông tin ngắn hạn ở đâu?
Học công nghệ thông tin ngắn hạn ở đâu?

Tham gia học công nghệ thông tin tại trường UNETI cũng là gợi ý khá hay cho các bạn. Học tập ở đây giúp các bạn có những trải nghiệm mới lạ giúp bạn hoàn thiện bản thân. Với những giảng viên tâm huyết sẵn sàng giúp bạn giải quyết mọi vấn đề mà bạn gặp khó khăn. Với giáo trình học tập được các giảng viên nghiên cứu, các học viên sẽ tham gia học tập đóng góp ý kiến trên lớp khi tham gia giờ giảng dạy. Sau giờ học các bạn sẽ có thời gian tự học tập, nghiên cứu một mình hay cùng nhóm của mình. Trường đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp là trường đại học công lập, đào tạo về nhiều ngành nghề, với mức điểm đầu vào tương đối, học phí ổn định sẽ mang đến cho các bạn nhiều sự lựa chọn cho bản thân.