Catégories
CNTT

Khóa học công nghệ thông tin chuyên sâu

     Khóa học công nghệ thông tin chuyên sâu là khóa học cung cấp đầy đủ các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao. Hiện nay có quá nhiều khóa học đào tạo về công nghệ thông tin tại các trường đại học hay trung tâm, bạn đang đứng giữa những lựa chọn về một môi trường học tập như thế nào là chất lượng. Hãy dành thời gian để tìm hiểu thêm về các khóa học cntt qua bài viết này.

Ai có thể tham gia khóa học công nghệ thông tin chuyên sâu?

Hòa cùng sự chuyển mình của thế giới, Việt Nam cũng đang có những bước đi phát triển đầu tiên đóng góp vào việc xây dựng nền công nghiệp hóa – hiện đại hóa. Cùng với đó công nghệ thông tin đang là một trong những ngành mang lại sự phát triển tột bậc, bởi thế cho nên người ta mới nói đây là thời kỳ của « công nghệ ». Chính vì vậy mà thị trường của ngành Công nghệ thông tin đang càng ngày càng nóng lên thu hút biết bao các bạn trẻ đam mê và yêu thích công nghệ. Tuy nhiên, cũng có không ít bạn trẻ vẫn còn đang thắc mắc liệu « Học công nghệ thông tin khó hay dễ » « Học công nghệ thông tin liệu có thất nghiệp« … Đã có rất nhiều những câu hỏi được đặt ra.

Khóa học công nghệ thông tin chuyên sâu
Khóa học công nghệ thông tin chuyên sâu

Bài viết này sẽ giúp các bạn có đam mê muốn theo đuổi ngành công nghệ thông tin phần nào giải đáp được những thắc mắc trên. Bởi điều quan trọng nhất khi muốn theo đuổi một ngành nào đó ta cần phải hiểu rõ những cơ hội hay những trải nghiệm mà mình có được khi gắn bó với nó.

Bất cứ ai có niềm đam mê, sự kiên trì, tìm tòi học hỏi về công nghệ đều có thể tham gia khóa học công nghệ thông tin chuyên sâu nhưng để đi được đến với trình độ học công nghệ thông tin chuyên sâu các bạn cần trải qua quá trình học tập, trau dồi từ kiến thức cơ bản cho đến những kiến thức nâng cao.

Để học công nghệ thông tin chuyên sâu cần tìm hiểu những gì?

Công nghệ thông tin hiểu một cách đơn giản là ngành mà sử dụng máy tính và phần mềm để tạo ra, chuyển đổi, lưu trữ, xử lý, bảo vệ, truyền và nhận thông tin viết tiếng anh là Information Technology (IT). Mục đích của nó là tạo ra và phát triển các thiết bị phần cứng, phần mềm nhằm cung cấp những giải pháp xử lý, lưu trữ và bảo vệ thông tin cho các tổ chức, doanh nghiệp hay cá nhân có nhu cầu.

Khi học ngành này sinh viên được giảng dạy và hướng dẫn từ a – z các kiến thức cơ bản cho đến nâng cao và dần đạt đến trình độ chuyên sâu. Sinh viên tham gia học ở các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc có đào tạo ngành công nghệ thông tin sẽ được nghiên cứu, trải nghiệm về các kỹ thuật, công nghệ mới, về mạng máy tính, các thiết bị, phần mềm, hệ thống bảo mật thông tin. Các kiến thức chuyên môn liên quan về mạng, thiết kế hệ thống, cài đặt, vận hành, bảo trì sẽ được các em ứng dụng, phát triển và gia công các hệ thống phần cứng, phần mềm.

Bên cạnh đó sinh viên còn được hỗ trợ phát triển các kỹ năng mềm như: tư duy logic, sáng tạo, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý,… Đây là những kỹ năng quan trọng nhất để giúp sinh viên phát huy được hết khả năng của một người kỹ sư ngành công nghệ thông tin cần phải có. Ngoài ra, sinh viên còn được tham gia trải nghiệm những dự án thực tế tại các doanh nghiệp, các trung tâm mà nhà trường liên kết.

Khóa học công nghệ thông tin chuyên sâu
Khóa học công nghệ thông tin chuyên sâu

Những tố chất cần có để học công nghệ thông tin chuyên sâu

Trong cuộc sống hiện nay thì mọi hoạt động diễn ra đều liên quan đến ứng dụng công nghệ thông tin: kinh doanh, giảng dạy, giao tiếp, giải trí,…mọi thứ đều trở nên đơn giản và gần gũi hơn nhờ có sự kết nối của công nghệ. Chính vì thế theo như các số liệu của Bộ Thông tin – Truyền thông, hướng nhân lực quốc gia đến năm 2020, tại Việt Nam nhu cầu về nhân lực của ngành CNTT cần 1 triệu lao động, mỗi năm tăng 13%. Mặt khác, còn chứng minh được các cuộc khủng hoảng kinh tế gần đây, nhân lực ngành ít bị chịu ảnh hưởng, cơ hội việc làm có xu hướng tăng.

Với những « ưu ái » nói trên của ngành công nghệ thông tin thì những kỹ sư tương lai cũng cần phải có những tố chất thật tốt để gắn bó trọn vẹn với nghề.

  • Niềm đam mê đối với ngành công nghệ
  • Tính kiên trì, tỉ mỉ
  • Ham tìm tòi, học hỏi, trau dồi kiến thức
  • Nâng cao trình độ ngoại ngữ