Catégories
CNTT

Internet – Công cụ học công nghệ thông tin

Thời đại số ngày càng phát triển. Mạng internet ngày một quan trọng đối với con người. Lợi dụng mạng internet mà con người có thể thu hoạch được nhiều kết quả hơn. Giờ đây học công nghệ thông tin qua mạng không còn xa lạ nữa.

NGÀNH HỌC KHÔNG SỢ THẤT NGHIỆP – IT

Học công nghệ thông tin dễ và khó

Học công nghệ thông tin ngắn hạn không lo thất nghiệp

Đúng như vậy, học công nghệ thông tin ta sẽ không sợ thất nghiệp nữa. Làn sóng công nghệ đang dần được khẳng định hơn ở thị trường Việt Nam. Làm về mảng công nghệ thông tin không chỉ đem đến một tương lai vững chắc, một công việc thú vị.

Trước đây các sản phẩm của Microsoft rất phổ biến, nó cũng giúp Microsoft trở thành một công ty gần như không có đối thủ trong ngành phần mềm. Nhưng không, thời đại internet nổi lên với việc Google cho ra đời công cụ tìm kiếm bằng giọng nói rất mới lạ.

Facebook cũng làm con người thay đổi cách giao tiếp hàng ngày và Apple làm thay đổi định nghĩa về điện thoại.

Học công nghệ thông tin có thất nghiệp
Học công nghệ thông tin có thất nghiệp

Hiện nay, nguồn lực ngành công nghệ thông tin được cho là thiếu trầm trọng, theo định hướng quy hoạch quốc gia đến năm 2020 Việt Nam cần khoảng 1.000.000  lao động.

Bên cạnh công nghệ phần cứng, phần mềm hay mạng máy tính quen thuộc hiện nay, thị trường ngành này thay đổi hằng năm với sự góp mặt và phát triển nhanh ở các lĩnh vực như: tích hợp hệ thống, công nghệ di động, thương mại điện tử, game…

Học công nghệ thông tin có thất nghiệp
Học công nghệ thông tin có thất nghiệp

Dù vậy thì nhu cầu nhân lực trong ngành rất rộng mở, trong đó có nhiều vị trí thiếu trầm trọng như: lập trình di động, điện toán đám mây, quản trị mạng, bảo mật và an ninh mạng…

Ta thấy rằng công nghệ thông tin và mạng internet đã « ăn sâu » vào cuộc sống hàng ngày rồi. Nên việc đòi hỏi nguồn nhân lực ở mọi cấp độ từ cơ bản cho tới chuyên gia là rất lớn. Vậy dù bất kỳ lĩnh vực nào cũng không lo thất nghiệp.

HỌC TẬP DỄ DÀNG TRONG THỜI ĐẠI CÔNG NGHỆ SỐ

Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ thì việc ứng dụng thành quả ấy vào dạy và học không có gì là mới lại trong thời đại ngày nay. Đặc biệt nó chính là kết quả của các nhà công nghệ thông tin tài ba.

Nhu cầu nguồn nhân lực công nghệ đang “khát” do đó việc đào tạo ngành công nghệ thông tin đang khá phát triển.

Học theo phương pháp trực tuyến đang được nhiều bạn trẻ ứng dụng vì tiết kiệm thời gian và chi phí. Mỗi khóa học trực tuyến đều dành cho rất nhiều đối tượng, lộ trình từ 1,5 đến 4 năm.

HỌC CÔNG NGHỆ THÔNG TIN QUA MẠNG – CÔNG CỤ TUYỆT CÚ MÈO

Một nhận định hoàn toàn chính xác – học công nghệ thông tin qua mạng. Internet là nơi con người ta kết nối đến nhau mỗi ngày, dùng nó làm nơi học tập, truyền dữ liệu và trao đổi thông tin …

Nói một cách đơn giản. Internet đối với cuộc sống thường ngày:

  • Đọc báo, xem tin tức Online
  • Lướt Facebook, xem phim, nghe nhạc trực tuyến
  • Gửi nhận Mail, tìm kiếm thông tin trên mạng
  • Mua bán, học tập, thậm chí chữa bệnh qua mạng

Nói tóm lại, Internet mang lại CỰC KỲ tiện ích cho con người, nó cung cấp một khối lượng thông tin Khổng Lồ. Các cách thức thông thường để truy cập Internet là quay số, băng rộng, không dây, vệ tinh và qua điện thoại cầm tay.

Học tập qua mạng là một ý tưởng tuyệt cú mèo, tiết kiệm chi phí đi lại, học tập cả đời. Không những thế kiến thức dù tiếng Anh hay tiếng Việt đều hết sức rộng mở và mới lạ.

Không chỉ riêng ngành công nghệ thông tin mà thậm chí bất kỳ một ngành nào khác ta đều tìm thấy những kiến thức cần thiết thông qua mạng internet.

Bất cứ đâu cũng có thể thấy sự hiện diện của CNTT. Có thể là chiếc điện thoại với rất nhiều phần mềm được cài sẵn bên trong hay hệ thống làm việc của máy rút tiền ATM.

Cứ như vậy, từ ngân hàng tài chính, tới hàng không, từ viễn thông tới cả những lĩnh vực như an ninh quốc phòng, ở đâu ứng dụng của CNTT cũng vô cùng quan trọng.