Catégories
CNTT

Học công nghệ thông tin cơ bản ở đâu?

   Học công nghệ thông tin cơ bản là việc mang đến cho bạn những kiến thức mở đầu, nền tảng để bạn có được những hình dung sơ bộ nhất về ngành này. Bạn đang phân vân không biết bắt đầu từ đâu và học ở đâu có chất lượng tốt nhất. Hãy dành chút thời gian để tìm hiểu về chúng qua bài viết dưới đây.

Ai có thể tham gia học công nghệ thông tin cơ bản?

Hòa cùng sự chuyển mình của thế giới, để bắt kịp xu hướng phát triển của nhân loại, Việt Nam cũng đang có những bước tiến trên con đường công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước. Cùng với những ngành chủ lực khác, Công nghệ thông tin cũng đang đóng một vai trò to lớn trong sự phát triển ấy. Chính vì vậy mà ngành này đang được xem là ngành “hot” trong xã hội. Thị  trường ngành Công nghệ thông tin cũng đang thu hút sự quan tâm, thích thú từ rất nhiều bạn trẻ yêu công nghệ. Những câu hỏi được đặt ra rất nhiều trong các buổi hướng dẫn tuyển sinh:” Học công nghệ thông tin mới đầu cần biết những gì? “, “Học Công nghệ thông tin ở Hà Nội có tốt không?”,…

 

Học công nghệ thông tin cơ bản
Học công nghệ thông tin cơ bản

Đối với những người mới bắt đầu theo đuổi ngành, thì việc có những định hướng mở đầu là rất quan trọng. Và có thể nói, là bất kì ai có đam mê với công nghệ, thích mày mò, tìm tòi đều có thể bắt đầu những lớp học công nghệ thông tin cơ bản. Từ đó, có cho mình những kiến thức cơ bản, những định hướng bước đầu để thuận lợi hơn trong việc tiếp cận ngành học này.

 

Học công nghệ thông tin cơ bản cần những gì?

Thứ nhất và là quan trọng nhất, là tinh thần, sự quyết tâm. Tại sao mình nói vậy? Bởi vì, lúc đầu khi bắt đầu bước chân vào một lĩnh vực nào đấy, nếu gặp khó khăn, đôi lúc sẽ cảm thấy chán nản. Dần dần dẫn đến bỏ cuộc. Chuẩn bị cho mình một tinh thần tốt, bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều trên con đường chinh phục ngành này.

Thứ hai, những khái niệm, kiến thức cơ bản về ngành này. Trước tiên, khi bắt đầu học công nghệ thông tin cơ bản, thì bạn cần tìm hiểu về những khái niệm liên quan đến ngành học của mình. Ví như công nghệ thông tin là gì? Định nghĩa lập trình và ngôn ngữ lập trình.

Học công nghệ thông tin cơ bản
Ngôn ngữ lập trình ban đầu đóng góp vào thành công của bạn

Thứ ba, tư duy logic cùng ngôn ngữ lập trình cơ bản. Ở cấp độ phổ thông trung học, nhiều trường học đã đưa vào lập trình Pascal trong chương trình dạy môn Tin học,. Tuy nhiên, không nhiều học sinh có thể học được môn này ngay từ thời học sinh. Nhưng với những bạn học được môn này, thì đây là một lợi thế, nó dạy cho bạn những tư duy logic ban đầu của lập trình, cách khai báo, triển khai một bài toán trên ngôn ngữ lập trình. Còn đối đại đa số chúng ta, những người gần như chưa có kiến thức về lập trình từ thời phổ thông, hay còn gọi là “Fresher”, những kiến thức cơ bản về ngôn ngữ lập trình C, có thể giúp ích cho bạn. Nó rèn luyện cho bạn khả năng tư duy logic, cách viết một chương trình “cơ bản” nhất, cùng với đó là cách triển khai một vấn đề.

Học công nghệ thông tin cơ bản
Học công nghệ thông tin cơ bản

Học công nghệ thông tin cơ bản ở đâu?

Ngày nay, việc học trở nên thuận tiện hơn và dễ dàng hơn trước rất nhiều. Chúng ta có thể tìm thấy rất nhiều những thông tin, khóa học cần thiết phục vụ cho mục đích của mình trên Internet. Rất nhiều những trung tâm uy tín mở ra phục vụ cho những người mới bắt đầu học, có thể kể tới như Aptech, Stanford, Vietpro,… Các trung tâm với những khóa học Công nghệ thông tin ngắn hạn là giải pháp có vẻ hợp hơn với những bạn học trái ngành hoặc muốn học thêm kiến thức mới ngoài kiến thức trên giảng đường.

Bên cạnh đó, các trường Đại học có đào tạo ngành Công nghệ thông tin cũng trang bị cho chúng ta những kiến thức cần thiết từ cơ bản đến nâng cao. Có thể kể tới một số những trường Đại học phục vụ cho việc học Công nghệ thông tin ở Hà Nội như : Đại học Bách Khoa, Đại Học Công nghệ – Đại học Quốc Gia Hà Nội, Học viện kỹ thuật Quân sự, Đại học Kinh Tế Kỹ thuật – Công nghiệp,…  Với chương trình khung tốt, đáp ứng được nguyện vọng học của sinh viên, hứa hẹn mang đến cho sinh viên những kiến thức cần thiết nhất phục vụ cho việc học Công nghệ thông tin của bạn.

Với những người đang muốn theo đuổi ngành Công nghệ thông tin, thì vấn đề học những kiến thức cơ bản là vấn đề luôn được quan tâm. Nhưng trên hết, để có thể học tốt ngành này, các bạn cần xác định cho mình tư tưởng, định hướng, con đường sẽ đi. Cùng với đó là sự quyết tâm, kiên trì, không ngại khó ngại khổ. Đấy là những thứ cần thiết nhất để theo đuổi ngành này.

Chúc các bạn thành công!