Catégories
CNTT

Học công nghệ thông tin mất bao lâu?

Học công nghệ thông tin mất bao lâu? Đây là câu hỏi luôn được các bậc phụ huynh hỏi con mình khi chúng chọn học ngành tin học(công nghệ thông tin).

1, Ngành Công nghệ thông tin là gì?

Công nghệ Thông tin, viết tắt CNTT, (tiếng Anh: Information Technology hay là IT) là một nhánh ngành kỹ thuật sử dụng máy tính và phần mềm máy tính để chuyển đổi, lưu trữ, bảo vệ, xử lý, truyền tải và thu thập thông tin.

Là ngành học mang tính ổn định về cơ hội nghề nghiệp nên kỳ tuyển sinh đại học, cao đẳng hàng năm. Ngành Công nghệ thông tin là một trong những ngành có lượng lớn thí sinh đăng ký dự thi.

Việc hiểu rõ ngành Công nghệ thông tin là gì? Học những gì ? luôn là một câu hỏi lớn cho những bạn trẻ đang mong muốn bắt đầu tương lai với nghề này.

Đây là mối băn khoăn hoàn toàn dễ hiểu, vì để học tốt và thành công trong bất cứ ngành nghề nào, việc hiểu rõ nghề nghiệp mình sẽ theo đuổi là vấn đề vô cùng quan trọng.

cntt
học công nghệ thông tin mất bao lâu

2, Theo học ngành công nghệ thông tin tại đâu?

Sau khi tìm hiểu ngành công nghệ thông tin là gì thì câu hỏi tiếp theo chính là học ở đâu. Học công nghệ thông tin mất bao lâu ? Câu hỏi làm cho các bạn sinh viên mới luôn đau đáu khi chọn trường. Chọn trường gì, ở đâu, thời gian học là bao lâu? Học công nghệ thông tin ngắn hạn bao lâu?

Hiện nay ở Việt Nam phát triển rất nhiều những khóa học có hình thức khác nhau như: khóa học chuyên sâu, khóa học online (hay khóa học trực tuyến), khóa học hè,… Nhằm giúp các học viên có những lựa chọn phục vụ cho mục đích của họ.

Những khóa học như thế này có thể đem lại những kiến thức bổ trợ, trình độ hay kỹ năng cho quá trình học tập ở trường lớp, hay phục vụ cho việc đi làm, nghiên cứu học thuật,…

Thành phố Hà Nội về đêm
Thành phố Hà Nội về đêm

Chính vì từ yêu cầu về kỹ năng, kiến thức ngành nghề của mình như vậy nên đã có rất nhiều những khóa học ở Hà Nội. Ngành nghề thì đa dạng kéo theo những khóa học cũng được mở một cách đa dạng bao gồm

  • Kinh tế (bổ trợ kiến thức kế toán, kiểm toán, quản trị kinh doanh, tài chính ngân hàng,…)
  • Thẩm mỹ (thiết kế thời trang, kiến trúc,…)
  • Công nghệ thực phẩm, pháp luật, sinh học,…
  • Kỹ thuật (công nghệ thông tin, cơ khí, điện,…)

Nếu có điều kiện về kinh tế thì nên chọn nhưng trường chuyên đào tạo về công nghệ thông tin uy tín. Nên học ở những trường công lập, dân lập hay trung tâm uy tín ở Hà Nội hay những thành phố lớn như Hải Phòng, Đà Nẵng, Sài Gòn …

3, Học công nghệ thông tin mất bao lâu

Trước hết là về thời lượng, chúng ta có thể đặt câu hỏi: Trung bình một người cần học lập trình trong bao nhiêu lâu là đủ? Chỉ bốn năm đại học? Hay ba tháng sau khi hoàn thành khoá học online “Lập trình Android cấp tốc, kiếm tiền nghìn đô”?Hay ba năm cấp 3 cộng bốn năm đại học (tức bảy năm)? Hay đơn giản là 21 ngày (đọc xong “Lập trình Java trong 21 ngày”)?

Có những người hỏi học công nghệ thông tin chăm chỉ từ 1 năm cho tới 3 năm thì có thể đi làm được ở một mức lương từ 3 tới 5 triệu/ tháng. Với con số 10 năm chặng đường, dường như vượt xa thời gian một sinh viên học tập ở nhà trường, chúng ta có thể rút ra một gợi ý quan trọng khác:

Tài năng phải được doanh nghiệp nuôi dưỡng chứ không thể “ngồi chờ sung rụng”. Doanh nghiệp không chỉ có mỗi nhiệm vụ là “sử dụng lao động”, mà còn phải chủ động tạo điều kiện học tập liên tục cho nhân viên thì mới mong có một đội ngũ nhân lực chất lượng, đủ sức chinh mục những mục tiêu cao hơn.

Học công nghệ thông tin mất bao lâu
Học công nghệ thông tin mất bao lâu

Thông tin về các khóa học công nghệ thông tin : học công nghệ thông tin khó hay dễ